tin tức

iPhone 5 bị đồn hoãn ra mắt vì lỗi chip quá nóng

15/07/2011 - Xem: 1705

iPhone 5 được tin sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới, tuy nhiên, trên trang Sohu.com của Trung Quốc hôm nay xuất hiện thông tin iPhone thế hệ mới của Apple sẽ bị trễ hẹn đến sang năm vì lỗi chip quá nóng.

Theo Sohu.com, không phải do thảm họa kép tại Nhật Bản hay đã ra mắt điện thoại Verizon iPhone mà lỗi chip quá nóng mới chính là nguyên nhân khiến Apple phải hoãn ngày ra mắt phiên bản iPhone thế hệ mới từ tháng 6-7 đến cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới. Theo một nguồn tin thân cận, nhóm sản xuất silicon của Apple đang gặp khó khăn trong việc giữ nhiệt độ của chip lõi kép A5 của hãng ở một mức độ cho phép.

Trong khi chip A5 đang gặp vấn đề về nhiệt độ thì chip A6 phải đến sang năm mới hoàn thiện. Vì thế, trang web trên cho rằng Apple sẽ hoãn đến cuối năm nay hoặc đầu năm sang mới ra mắt iPhone 5.

Theo trang Sohu.com, Apple sẽ chuyển dịch sang quy trình sản xuất 28 nanometer cho dòng chip A6. Chip lõi kép A5 đã được sử dụng trong máy tính bảng iPad 2 do Samsung sản xuất theo quy trình 45 nanometer, và kích thước lớn gấp 2 lần chip A4 trong điện thoại iPhone 4.

Tuy nhiên, tin đồn cho hay Apple sẽ thay thế iPhone 5 bằng phiên bản iPhone 4S, bản nâng cấp từ iPhone 4, trước khi các kĩ sư của hãng này tìm ra giải pháp khắc phục lỗi chip nóng. iPhone 4S chính là chiếc điện thoại đã được đồn đại trong thời gian qua với camera 8 Mpx, màn hình kính Gorilla, chip lõi kép và hỗ trợ mạng 4G.

Theo Dân Trí

Tin sưu tầm:

Các tin khác cùng chuyên mục

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo