tin tức

RIM sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

14/07/2011 - Xem: 1251

Ngày 21/7, RIM sẽ tổ chức họp báo ra mắt chính thức gia nhập thị trường Việt Nam tại Hà Nội.

Theo đại diện của RIM, buổi họp báo nhằm đề cập đến những kế hoạch sắp tới của Blackberry trong chiến lược phát triển thị trường ở Việt Nam bao gồm việc RIM chính thức gia nhập thị trường trong nước ta.

Trong buổi họp báo, RIM cũng sẽ thông báo danh sách những nhà phân phối chính thức điện thoại Blackberry ở Việt Nam cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng ở Việt Nam. Đặc biệt, RIM cho biết có kế hoạch phát triển các ứng dụng phù hợp với đối tượng khách hàng ở Việt Nam.

Hiện nay, hầu hết các mẫu điện thoại Blackberry ở thị trường Việt Nam đều là hàng "second-hand" với các phân khúc từ các mẫu đời thấp như 8700 với giá chỉ khoảng 600.000 đồng cho đến các mẫu đời cao như 9700 hay 9780 với mức giá khoảng 7,5 triệu đồng.

Mẫu 9780 dành riêng cho thị trường Việt Nam. Ảnh: Dâu Đen

Chỉ có một số ít khách hàng sử dụng điện thoại Blackberry chính hãng được công ty TNHH Brightstar Việt Nam nhập về và phân phối với mức giá khoảng từ 6,3 triệu đồng cho mẫu Blackberry tầm trung Curve 8520 cho tới 15,4 triệu đồng cho mẫu 9800 mới nhất.

Điều đặc biệt là hầu hết người sử dụng Blackberry ở Việt Nam đều sử dụng Blackberry "chay" không kèm theo dịch vụ push mail hay hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ Blackberry Enterprise Server, thế mạnh vốn có của Blackberry.

Nhà mạng duy nhất ở Việt Nam cung cấp điện thoại Blackberry cùng với gói dịch vụ Blackberry Enterprise Server là Viettel. Tuy nhiên, dịch vụ trên của Viettel có mức cước quá cao cũng như hầu hết các đời máy đều cũ (mới nhất là đời máy Bold 9000).

Trước đó, website Dauden.vn cũng giới thiệu hình ảnh về mẫu Blackberry 9780 được sản xuất làm riêng cho thị trường Việt Nam. Ngoài các ký tự Tiếng Việt được thể hiện trên bàn phím, máy được cài sẵn giao diện Tiếng Việt và bộ gõ Tiếng Việt. Ngoài ra đi kèm máy còn có sách hướng dẫn, sách giới thiệu và các tài liệu kèm theo máy bằng Tiếng Việt.

Theo Đất Việt Online

Tin sưu tầm:

Các tin khác cùng chuyên mục

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo