tin tức

Hộp bài Pokémon có giá kỷ lục hơn 8 tỷ đồng

24/11/2020 - Xem: 14

Pokémon 1st Edition Booster Box là ấn bản đầu tiên của hộp bài Pokémon cơ bản, được công ty Wizards of the Coast phát hành vào năm 1999. Sự nổi tiếng bền bỉ qua 20 năm của thương hiệu Pokémon biến giá trị của hộp bài này tăng chóng mặt.

Tại buổi đấu giá Heritage Auctions' Comics & Comic Art Auction diễn ra ngày 21/11, nhà sưu tập Thomas Fish đã mua lại phiên bản Pokémon 1st Edition Booster Box mới nguyên với giá 360.000 USD. Thomas cũng đấu giá thành công hộp Pokémon Demo Game Sealed Booster Pack phát hành năm 1998 với giá 22.800 USD.

Một hộp bài Pokémon thường bao gồm 36 gói thẻ, mỗi gói có 11 thẻ. Các thẻ trong bộ cơ bản được phân thành 3 cấp độ: phổ biến, không phổ biến và hiếm. Thẻ hiếm lại chia ra thành thẻ loại bình thường và thẻ dạng ba chiều. Trong bộ cơ bản phát hành năm 1999 có hai phiên bản thẻ “1st Edition” (phiên bản đầu) được đóng dấu dòng chữ 1st Editon ngay trên mặt thẻ và “unlimited” (không giới hạn).

Hop bai Pokemon duoc ban voi gia 360.000 USD anh 1

Một hộp bài Pokémon thường bao gồm 36 gói thẻ, mỗi gói có 11 thẻ. Ảnh: Gem Mint Pokemon.

Dù là thẻ loại nào, chúng đều có giá từ hàng chục đến hàng trăm nghìn USD nếu thuộc bản phát hành đầu tiên. Vì phiên bản 1st Edition ra mắt ngay trước khi trào lưu Pokémon bùng nổ mạnh mẽ tại Mỹ và ngừng sản xuất chỉ sau thời gian ngắn, các thẻ trong bộ này rất có giá trị với người chơi, người sưu tầm thẻ tại đây.

Pokémon 1st Edition Booster Box là phiên bản hiếm có, được giới sưu tầm thẻ bài yêu thích. Tháng 9 vừa qua, một bộ tương tự được bán với giá 198.000 USD, thấp hơn nhiều so với kỷ lục mới.

Trợ lý buổi đấu giá Jesus Garcia cho biết bộ thẻ này liên tục tăng giá trong thời gian qua. “Do được xuất bản trong thời gian ngắn và bộ thẻ này vẫn còn mới, bảo quản trong tình trạng niêm phong nên giá trị của nó mới cao đến thế”, Garcia đánh giá.

Không riêng Pokémon 1st Edition Booster Box, những năm gần đây, thẻ bài Pokémon nói chung cũng dần tăng giá. Có những tấm thẻ trị giá lên đến hàng chục nghìn USD. Nguyên nhân một phần do người chơi bài Pokémon đã trưởng thành và có thu nhập cao hơn, nhờ đó mà việc sưu tầm, đấu giá thẻ bài khi xưa dần phổ biến trở lại.

Theo Zing

Lệnh cấm TikTok sẽ được thông qua bất kể Tổng thống Mỹ là ai

Lệnh cấm TikTok sẽ được thông qua bất kể Tổng thống Mỹ là ai

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Mỹ cho rằng lệnh cấm đối với TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua ngay cả khi tổng thống Mỹ đắc cử là ai.

Tin sưu tầm: https://ictnews.vietnamnet.vn/ga...

Các tin khác cùng chuyên mục

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo