tin tức

Nokia ra mắt điện thoại Windows Phone đầu tiên ở châu Âu

20/06/2011 - Xem: 687

Nokia đã thông báo những chiếc điện thoại không dây nền tảng Windows Phone 7 (WP7) đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại sáu nước châu Âu.

Theo báo cáo của Venture Beat, các nước này bao gồm: Anh, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức, có một điều lạ là đất nước Phần Lan không được nhắc đến.

Theo ông Victor Saeijs - phó chủ tịch Nokia khu vực Châu Âu cho biết, có được thiết bị WP7 đầu tiên ở Hà Lan rất quan trọng bởi vì có đến 80% người dùng điện thoại không dây ở nước này sử dụng smartphone, làm cho nước này trở thành một trong những thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Văn phòng của Nokia ở Mỹ không có bình luận chính thức nào về phát biểu của Saeijs, chỉ nói rằng chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia chạy WP7 sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Nokia thông báo vào cuối tháng Hai rằng họ đã đặt tất cả vào “canh bạc” WP7 của Microsoft.

Nokia vẫn là nhà sản xuất điện thoại không dây lớn nhất nhưng thị phần đã giảm đi trong những năm gần đây, một phần là do sự thành công của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của Google và tất nhiên là cả iPhone của Apple.

Nokia đã sử dụng hệ điều hành Symbian cho điện thoại của hãng trong nhiều năm qua, nhưng sẽ dần thay thế bởi các lợi ích của hệ điều hành Windows Phone 7. Tuy nhiên, trước khi điều này xảy ra, Nokia vẫn sẽ phát triển điện thoại dùng phiên bản mới của hệ điều hành Symbian.

Báo cáo của Venture Beat cũng cho hay, Nokia sẽ tung ra các thiết bị điện thoại dùng hệ điều hành Symbian Anna tại Hà Lan trong tháng Bảy này. Một cập nhật lớn, tên mã Belle, theo dự kiến sẽ được Nokia tung ra vào cuối năm nay.

Theo Neowin

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo