tin tức

Bảo dưỡng xong cáp biển AAG, Internet ở Việt Nam trở lại bình thường

14/03/2014 - Xem: 9029

Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG.

Theo thông báo của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam, đến 6h sáng nay tuyến cáp quang biển AAG đã hoạt động bình thường sau khi tạm ngưng để bảo dưỡng. Ông Lê Hữu Hiền, Phó Tổng giám đốc Viettel Telecom xác nhận với ICTnews rằng Viettel đã kiểm tra chất lượng kết nối tuyến cáp quang biển AAG và thấy chất lượng trở lại bình thường. Ông Lê Hữu Hiền cho biết, Viettel chỉ kết nối khoảng 40 GB qua tuyến cáp quang biển này và chiếm khoảng hơn 20% dung lượng kết nối đi quốc tế của Viettel. Vì vậy, khi tuyến cáp quang biển này gặp sự cố hay dừng để bảo dưỡng thì việc kết nối đi quốc tế của Viettel không bị ảnh hưởng nhiều.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho ICTnews hay 7h sáng hôm qua tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được đấu nối trở lại sau thời gian tạm ngưng liên lạc để sửa chữa và bảo dưỡng.

Trước đó, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam thông báo từ ngày 2/3 đến 9/3, người dùng Internet khi truy cập vào các dịch vụ quốc tế sẽ bị ảnh hưởng do tuyến cáp quang biển quốc tế AAG tạm ngưng liên lạc để sửa chữa và bảo dưỡng.

AAG  là tuyến cáp quang biển có chiều dài 20.000 km kết nối trực tiếp từ khu vực Đông Nam Á tới Mỹ, đi qua các nước và vùng lãnh thổ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ.

Được khởi công từ tháng 4/2007 với tổng vốn đầu tư hơn 553 triệu USD, 3 thành viên của Việt Nam tham gia dự án này với số vốn góp khoảng 90 triệu USD là VNPT, Viettel và SPT. Trong đó, VNPT với tư cách là thành viên sáng lập đóng góp phần vốn lớn nhất là 40 triệu USD.

Thái Khang (ictnews.vn)

Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo