tin tức

Adobe giới thiệu công cụ chuyển đổi Flash sang HTML5

20/02/2012 - Xem: 1092


itGate-Mar10_Flash&HTML5.jpg

Wallaby là một ứng dụng nền AIR cho phép các nhà thiết kế và lập trình viên chuyển đổi các tập tin Adobe Flash Professional (FLA) thành HTML5 với thao tác kéo thả đơn giản. Với bộ chuyển đổi này thì giới phát triển có thể mở rộng phân phối các nội dung Flash trên nhiều nền tảng điển hình như iOS mà không cần phải viết thêm mã HTML5.

Adobe cho biết công ty quyết định phát hành bộ công cụ để giúp người dùng có thể dùng thử và đưa ra ý kiến nhận xét. Bên cạnh đó, Adobe cũng sẵn lòng tiếp nhận các phản hồi từ phía lập trình viên về tính năng của bộ công cụ cũng như chất lượng mã HTML5 đầu ra.

Việc Adobe giới thiệu bộ công cụ trên được xem là một chuyển biến đầy thú vị và nó sẽ góp phần mở rộng cộng đồng phát triển Flash hiện đã có đến 3 triệu thành viên. Vai trò của bộ công cụ sẽ còn quan trọng hơn bởi nó sẽ làm tăng mức độ phổ biến của HTML5 và trước tình hình Apple vẫn nói không với Flash trên iOS thì lập trình viên có thể sử dụng Wallaby như một công cụ phát triển cho các nội dung hoạt hóa trên iPhone hay iPad.

Bạn có thể tải về công cụ chuyển đổi Flash sang HTML5 tại
đây.


(itgate)
Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo