tin tức

Microsoft giới thiệu Kinnect chạy Windows SDK Beta bản dành cho giới nghiên cứu và người đam mê công nghệ

20/02/2012 - Xem: 931

 

kinectfrowindowssdk.png 

Viện nghiên cứu Microsoft đã công bố sự ra đời của Kinect™ bản chạy trên Windows® Software Development Kit (SDK), một phiên bản Beta miễn phí cho các ứng dụng phi thương mại. SDK được thiết kế để gia tăng năng lực phát triển cộng đồng các nhà lập trình, các nhà nghiên cứu hàn lâm và những người đam mê việc sáng tạo ra những trải nghiệm mới bao gồm cảm biến chiều sâu, theo dõi sự chuyển động của con người, tiếng nói những như nhận dạng đối tượng của công nghệ Kinect trên nền Windows 7. Kinect cho Windows SDK có thể được tải về miễn phí hôm nay để  phát triển các ứng dụng phi thương mại tại địa chỉ: http://research.microsoft.com/kinectsdk .

 

Để chào mừng việc phát hành, Microsoft đã mời một nhóm các nhà phát triển tới Microsoft Redmond, mời họ kiểm thử về giới hạn của trí tưởng tượng thông qua sử dụng SDK trong một cuộc chạy đua mã hóa phát sóng trực tiếp trên Kênh 9 - Channel 9 Live 24-hour- (còn gọi là “Code Camp”). Được làm việc với một bộ công cụ mới và một dải rộng hệ thống phần cứng, các nhà phát triển được kì vọng sẽ xây dựng các khái niệm ứng dụng trên một phạm vi kịch bản đa dạng, bao gồm tiềm năng, y tế, khoa học và giáo dục.

 

“Kinect chạy trên Windows SDK mở ra  thế giới những khả năng cho các nhà phát triển ứng dụng, những người mong muốn giải phóng sức mạnh công nghệ Kinect trên nền Windows,” Ông Anoop Gupta, nhà khoa học lỗi lạc, thuộc viện Nghiên cứu Microsoft phát biểu, “Chúng tôi nóng lòng chờ đợi những sản phẩm được các thành viên cuộc thi tạo ra trên cơ sở đã cùng nhau xây dựng các trải nghiệm tự nhiên hơn, trực quan hơn cho người dùng máy tính”

 

Kinect chạy trên Windows SDK, tương thích Windows 7, bao gồm các trình điều khiển, cảm biến API mạnh mẽ cho Bộ Cảm Biến cử động, giao diện người dùng tự nhiên, tài liệu cài đặt cho các ứng dụng và thiết bị. SDK cung cấp các khả năng của Kinect cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng với C++, C# hoặc Visual Basic® sử dụng Microsoft® Visual Studio® 2010.

 

Các tính năng của SDK bao gồm:

•             Raw Sensor Streams - Bộ Cảm Biến cử động: Các nhà phát triển có thể truy cập dữ liệu thô từ bộ cảm biến sâu, camera cảm biến mầu sắc và dải  4 yếu tố microphone. Điều đó cho phép họ xây dựng các cảm biến cấp độ thấp hơn thông qua cảm biến Kinect.

•             Theo dõi cấu trúc. SDK có khẳ năng theo dõi kiến trúc xương của một hoặc hai người đang cử động trong tầm nhìn của Kinect giúp điều chỉnh các ứng dụng về cử động.

•             Khả năng âm thanh mạnh mẽ. Khả năng xử lý âm thanh bao gồm loại bỏ tiếng ồn và tiếng vang, hình thành chùm tia để xác định nguồn âm thanh, và tích hợp với các hàm API nhận dạng giọng nói của Windows.

•             Dễ dàng cài đặt. SDK nhanh chóng cài đặt theo tiêu chuẩn cho Windows 7 mà không đòi hỏi các cấu hình phức tạp với dung lượng nhỏ hơn 100 MB. Các nhà phát triển có thể cài đặt và chạy chỉ trong một vài phút với một cảm biến tiêu chuẩn Kinect được phổ biến rộng rãi tại kênh bán lẻ.

•             Tài liệu tham khảo. SDK bao gồm hơn 100 trang tài liệu công nghệ chất lượng cao. Ngoài việc có các thông tin trợ giúp tổ hợp sẵn, tài liệu còn bao gồm những hướng dẫn chi tiết cho hầu hết các mẫu tham khảo được cung cấp với SDK.

 

Microsoft dự định phát hành phiên bản SDK thương mại trong tương lai gần, thông tin về bản thương mại sẽ được phổ biến rộng rãi trong ngày phát hành. Bản nghiên cứu và cho người đam mê công nghệ, vui lòng truy cập trong vòng 24h ngày hôm nay tại địa chỉ http://research.microsoft.com/kinectsdk .


(itgate)
Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo