tin tức

Oracle cải tiến MySQL trên Windows

20/02/2012 - Xem: 1281

Oracle đã cập nhật phiên bản thương mại của cơ sở dữ liệu (CSDL) MySQL cho Windows, thêm trình cài đặt đồ họa và khả năng thực hiện phân cụm chuyển đổi dự phòng, hôm thứ Ba 6/9/2011 công ty thông báo. Cả 2 tính năng này sẽ giúp làm cho MySQL Enterprise Edition trở thành sự lựa chọn CSDL vững chắc hơn cho các khách hàng dùng Windows, có tiềm năng mở rộng cơ sở người dùng của nó ra ngoài những người sử dụng Linux doanh nghiệp - giám đốc tiếp thị Bertrand Mattheli của Oracle lưu ý trong một bài đăng blog.

Oracle thiết kế trình cài đặt MySQL Installer mới cho Windows để đơn giản hóa quá trình cài đặt MySQL và các công cụ liên quan. Giao diện người dùng mới hướng dẫn người sử dụng thông qua quá trình cài đặt dựa trên wizard. Nó không chỉ có thể cài đặt MySQL trên máy tính Windows mà còn cài được cả các chương trình liên quan khác (chẳng hạn như MySQL Workbench và MySQL Query Analyzer). Phần mềm cũng có thể tự động cập nhật tất cả các sản phẩm MySQL với những bản vá lỗi, bản nâng cấp khi cần thiết.

Việc phân cụm chuyển đổi dự phòng cũng đã được thêm vào. Tính năng này có thể khá thuận tiện đối với những tổ chức đòi hỏi các CSDL của họ phải có thời gian hoạt động liên tục, tính sẵn sàng cao (high availability - HA).

Khi chạy trên Windows Server 2008 R2, MySQL Enterprise Edition có thể phát hiện khi nào một bản sao của MySQL ngừng hoạt động, hoặc do lỗi phần cứng hoặc do một số lỗi trong bản thân phần mềm CSDL. Giao diện console sẽ cảnh báo cho nhà quản trị khởi động lại CSDL hoặc
máy chủ khi lỗi xảy ra.

Ngày 15/9/2011, Oracle sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn qua web để tiếp tục giải thích về cách sử dụng các tính năng mới


(itgate)
Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo