tin tức

Oracle ra mắt cơ sở dữ liệu NoSQL

20/02/2012 - Xem: 1001

Giờ đây, người dùng có thể tải CSDL Oracle NoSQL về từ Mạng Công nghệ Oracle (OTN). Phần mềm cũng sẽ là một thành phần quan trọng của Oracle Big Data Appliance, sẽ được tung ra trong quý 1/2012.

 
CSDL Oracle NoSQL không dùng kiến trúc SQL điển hình để mở rộng quy mô và tăng hiệu suất. Một CSDL như vậy có thể hữu ích cho việc lưu những thông tin như dữ liệu từ các bản ghi dịch vụ, bộ cảm biến cũng như từ mạng xã hội và thông tin cá nhân cho các website thương mại điện tử, công ty khẳng định. Dạng CSDL này cũng sẽ phù hợp với những tổ chức lớn đã sử dụng các CSDL của Oracle, nhà phân tích Curt Monash của công ty Monash Research lưu ý. Trong nhiều trường hợp, CSDL quan hệ không phải là lựa chọn tốt nhất cho những nhiệm vụ như theo dõi các tương tác web.

NoSQL cũng có thể được sử dụng để xử lý các nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu không thiết yếu, giảm gánh nặng của nhiều CSDL quan hệ có cấu trúc.

Oracle NoSQL dựa trên các phiên bản Java của Berkeley DB - CSDL nguồn mở được Đại học Berkeley California phát triển, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nhúng. CSDL sử dụng mô hình dữ liệu khóa giá trị đơn giản, nghĩa là chương trình có thể lấy phần cần thiết của dữ liệu bằng cách cung cấp khóa thích hợp, hoặc số nhận dạng.

Oracle sẽ cung cấp một phiên bản NoSQL miễn phí, cũng như một phiên bản thương mại. Công ty sẽ hỗ trợ đầy đủ cho phiên bản trả tiền.


(itgate)
Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo