tin tức

Đến lượt NATO bị tin tặc “dội bom”

25/11/2011 - Xem: 1247

Sau một loạt website của thương viện Mỹ, CIA, FBI bị tin tặc tấn công, hôm 23/6, NATO cũng cho biết, một trong các website của tổ chức này cũng đã bị đột nhập. Tuy nhiên, website này không chưa bất cứ dữ liệu mật nào.

Đến lượt NATO bị tin tặc “dội bom”

Theo một tuyên bố từ NATO, tin tặc đã truy cập tới trang e-Bookshop công cộng của NATO. Trang web này do một công ty bên ngoài điều hành và hiện đã bị đóng cửa.

“e-Bookshop là một dịch vụ riêng biệt để cung cấp các thông tin công khai về tổ chức NATO và không chứa bất cứ dữ liệu mật nào”, NATO cho biết.

28 quốc gia thuộc liên minh phương Tây này đã có sự phòng thủ chống lại các tin tặc máy tính như một trong những biện pháp ưu tiên hàng đầu hiện nay, và các thông tin về cuộc tấn công này được công bố sau khi các Bộ trưởng quốc phòng NATO chấp thuận kế hoạch phòng thủ chống tội phạm mạng.

Các quan chức NATO cho biết, duy trì chính sách bảo mật nhưng tập trung vào việc bảo vệ mạng máy tính riêng của liên minh và tiến tới bảo vệ tập trung vào năm 2012.

Như vậy, cuộc tấn công vào trang web của NATO đã bổ sung thêm vào danh sách dài số nạn nhân bị tin tặc tấn công trong vài tháng gần đây. Gần đây, tin tặc đã tấn công vào Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), công ty Lockheed Martin, nhà cung cấp công nghệ thông tin lớn nhất cho chính phủ Mỹ, ngân hàng CitiGroup, Sony, Google, FBI và cả CIA.

Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo