tin tức

AMD sẽ gia nhập thị trường VXL cho Ultrabook vào năm 2012

26/10/2011 - Xem: 856

Không bỏ qua tiềm năng của thị trường Ultrabook trong tương lai, AMD vừa cho biết rằng hãng cũng sẽ giới thiệu một loạt APU mới hướng đến thị trường này vào năm 2012 - 2013 tới đây.

AMD hi vọng rằng điều này sẽ giúp hãng cải thiện vị trí của mình trong thị trường MTXT, nơi mà hãng đang nắm giữ khoảng 10% thị phần.

Theo DigiTimes cho biết, nhà sản xuất AMD sẽ có kế hoạch giới thiệu 2 nền tảng mới dựa trên chip Sunnyvale dành cho dòng sản phẩm siêu mỏng. Đầu tiên là nền tảng Deccan sẽ được hãng phát hành trong tháng 6/2012, theo sau là nền tảng Kerala sẽ được hãng phát hành vào năm 2013.

Deccan là nền tảng được xuất hiện nhiều trong các báo cáo vừa qua. Nền tảng này bao gồm một APU dưa chip Wichita và Yuca FCH, bao gồm 4 lõi xử lí, tích hợp đồ họa cũng như một số chức năng I/O thường được tìm thấy trong bộ điều khiển FCH.

Liên quan đến nền tảng Kerala vào năm 2013, thông tin khá khan hiếm tại thời điểm này nhưng nhiều khả năng nó có thể sử dụng thiết kế system-on-chip (SoC), giống như trường hợp của Wichita.

Một thông tin khác về Kabini APU được sử dụng cho nền tảng này sẽ được hãng phát triển dựa trên kiến trúc lõi Jaguar với khả năng hỗ trợ cho bộ nhớ DDR3.

Trong khi Deccan sẽ phải đối mặt với đối thủ mạnh mẽ đến từ Intel là chip Ivy Bridge mà hãng này dự kiến phát hành vào tháng 3/2012 thì Kerala sẽ phải đối mặt với Haswell cũng của Intel vào năm 2013.

Hai kiến trúc vi xử lí tiếp theo của Intel sẽ mang lại một loạt các cải tiến ấn tượng, bao gồm khả năng tiêu hao điện năng thấp, một lựa chọn hấp dẫn cho các Ultrabook.

Theo Softpedia

Tin sưu tầm:

Liên kết

Tin được quan tâm nhất

Quản cáo